Đam mê ơi, mày đang ở đâu?

Tôi đang rầu, mấy ngày rồi. Cuộc sống này thay đổi như chứng khoán vậy

Năng lượng lên, rồi lại xuống, mỗi lần xuống là ì ạch, chán nãn như cái máy hết xăng, chỉ muốn nằm trong xó, ngó ra thế giới và tự hỏi Đam mê ơi, mày đâu rồi.

Có lẽ bạn cũng sẽ giống như tôi, trong một thời điểm điên rồ nào đó trong cuộc sống bạn sẽ hỏi câu hỏi này.

Hình như tôi có nghe một người thấy nào đó nói, cứ làm đi, làm tới đi rồi các em sẽ tìm thấy được đam mê.

Tôi thấy đúng thật, gặp cái chi cũng ngại khó, cũng sợ thất bại. Không làm gì hết thì làm sao tìm ra được cái mình thích. Vậy hãy hỏi chính mình? liệu mình đã thử chưa, bất cứ điều gì, bất cứ công việc gì bạn có dám  đương đầu, dám thử không?

Nếu bạn có tính cách nhút nhát sợ thất bại có lẽ bạn cũng có cảm giác như tôi lúc này. ^ ^ bullshit

Okie,

Nào nhấp một ngậm cafe tôi chợt ra rằng niềm đam mê còn đến từ những thành công nhỏ bé, những thất bại sẽ lấn chổ đam mê của bạn.

Nếu bạn làm một công việc nào đó và gặt hái được những thành công nhỏ bé, dần dần bạn gặt hái được thành công lớn hơn thì bạn đã tìm được một niềm đam mê rồi đó. Khi đạt được những thành công nhỏ, sự thuận lợi trong công việc, các bước tiến tuy nhỏ bạn sẽ thấy rằng mình thích công việc đó thế nào… và đó chính là niềm đam mê

Khi tôi bắt đầu chia sẻ về thiết kế web, tôi hứng thú vì từ một anh chàng lập trình khô cứng tôi có thể chia sẻ kiến thức khi đứng trước nhiều người, tự mở lớp học, các buổi hội thảo, được mời dạy ở trung tâm, viết được sách, được mời quay khóa học…

Những thành công nho nhỏ nối tiếp nhau làm tôi hào hứng… đến nổi tôi hay khuyến khích mọi người đi theo con đường của tôi… nghĩ việc và làm những điều mình thích, viết sách…

Đó là chuổi ngày làm và đi theo đam mê.

Nhưng thành công không bao giờ thẳng tắp một đường. Sẽ có lúc bạn chùng lại và hỏi mình có đi tiếp không?

Không có niềm đam mê nào là vĩnh cữu, bởi vậy hãy luôn tìm kiếm niềm vui trong công việc mỗi ngày, sẵn sàng làm những việc mới, tiếp nhận và vượt qua các thử thách mới. Khi vượt bức từng trở ngại đó có thể nó sẽ dẫn bạn đến một niềm đam mê mới của mình.

Ngay lúc này đây hãy tự hỏi mình liệu có cái gì trước giờ mình thích mà chưa dám thử không? hãy làm nó ngay nào.

Trích câu nói của ông Trump. Dịch lại dễ hiểu là không có đam mê thì bạn như chiếc xe hết xăng hay một chiếc điện thoại hết pin vậy!

Từ một thằng đang hoài nghi niềm đam mê của mình

Đặng Ngọc Bình
Đặng Ngọc Bình
Bài viết: 37
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x