Viết sách để tạo thu nhập thụ động – Tại sao không?

Chào các bạn thân mến, trong số chúng ta ai cũng muốn có nguồn thu nhập đều đặn mà không cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức. Đó còn gọi là nguồn thu nhập thụ động. Có rất nhiều cách để làm đều này, nhưng có một cách đơn giản, không tốn nhiều vốn mà còn có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình trong lâu dài đó chính là Viết Sách.

Chia sẻ với bạn tôi chưa có cuốn sách nào xuất bản cả. Nhưng tôi có thể coi là đang sống nhờ sách, sách tạo cho tôi nguồn thu nhập thụ động hàng tháng, không quá nhiều nhưng đủ để cho tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì niềm vui mỗi ngày nhận ra được giá trị mình cho đi và nhận về. Điều đó khiến tôi thêm yêu thêm thích những gì tôi đang làm và sẽ làm trong tương lai, tôi muốn chia sẻ với bạn để bạn cũng thể làm giống như tôi.

Viết sách có khó không?

sach thiet ke web sieu toc
Nếu đã có kinh nghiệm, bạn cứ chia sẻ

Câu trả lời là Viết sách ứ khó như ta nghĩ, bạn có thể nghĩ đó là một tác phẩm đồ sộ, phải bỏ một thời gian dài ra để nghiên cứu và viết. Đó là suy nghĩ hoàn toàn không đúng, bạn cũng có thể hi sinh những tháng ngày cật lực để làm ra những cuốn sách như vậy nhưng ai sẽ đọc nó? những thạc sĩ, giáo sư chăng, hay những người đã qua trường lớp bài bản! Sao không nghĩ đơn giản hơn nhỉ?

Câu trả lời là viết cho những người mới, những người chưa biết gì? Bạn thấy dễ viết hơn không? số lượng người cần kiến thức đó nhiều hơn không?. Và với vai trò là người có kinh nghiệm đã từng đi qua những vấn đề đó bạn có thể ghi lại một cuốn sách giúp cho người mới giảm bớt thời gian và công sức tìm hiểu, chia sẽ các kinh nghiệm giúp công việc của độc giả trở nên hiệu quả hơn mang lại giá trị lớn hơn.

Kể từ khi hoàn thành được cuốn sách Thiết Kế Web Siêu Tốc Bình thấy rằng có quá nhiều điều có thể viết thành Sách và bán được và quan trọng là Bình cũng như bao nhiêu con người khác đang có một vấn đề là thời gian! thời gian! thời gian!

sach thiet ke web
Viết sách, marketing và bán sách

Nếu như đầu tư một đến hai tháng để tạo ra một khoảng thu nhập đều thì Bình nghĩ nên lắm chứ! Không chỉ là thu nhập sách còn mang lại cho bạn danh tiếng, sự tin tưởng mở ra cho bạn một con đường mới với những cơ hội mới trong lĩnh vực mà mình viết.

Tôi chưa nổi tiếng để viết sách? Câu trả lời là: viết sách mới làm cho bạn nỗi tiếng, có thể nổi tiếng hơi xa một chút nhưng ít nhất bạn cũng sẽ trở nên là một chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình!

Bình cũng có hỏi thăm dò rất nhiều người và cũng có thúc đẩy mọi người viết sách nhưng đa số nhận những câu trả lời như chưa tự tin, chưa có thời gian, … rất nhiều. Có thể mọi người chưa thấy phía sau cuốn sách có gì. Hi vọng đọc tới đây bạn sẽ cảm được thế giới rộng mở sau cuốn sách!

vietnam marcom wordpress
Bình dạy WordPress tại Vietnam Marcom – Cuốn sách đã thổi Bình đến đây!

Kiếm thu nhập thụ động từ  Sách như thế nào?

Đoạn đầu Bình có chia sẻ rằng Bình chưa xuất bản sách, vậy làm thế nào mà có thể kiếm tiền được từ Sách?

À có một nhà xuất bản nọ đang phân phối sách của Bình, họ bán cho Bình không thu phí hoa hồng, tính toán rất sòng phẳng, và còn tự động nữa. Đó là Nhà Xuất Bản Internet!

Bằng việc sở hữu một hệ thống online gồm 2 website Bình đã có nhà xuất bản trên Internet do mình quản lý, mọi khâu như thu hút khách hàng, bán hàng được diễn ra tự động. Có khâu giao sách cho khách thì hơi “cực” một xíu là phải lên website click một cái! . Hì nói như vậy để bạn có thể yên tâm rằng không nhất thiết phải bỏ ra vài chục triệu đồng để xuất bản sách, ôm gần ngàn cuốn sách hồi hộp không biết có bán được không nữa?. Và nếu bán trên Internet okie bạn cũng có thể xuất bản sau cũng được mà!

thiet ke web sieu toc
Cảm nhận độc giả

Bí quyết ở đây là tạo ra một hệ thống bán sách tự động trên Internet, bằng việc hiểu cách vận hành của website, Internet marketing như SEO, Quảng Cáo Facebook … bạn có thể sở hữu cho mình một cổ máy hái ra tiền từ chính chất sám của mình.

thiet ke web 30 phut
Sách là công cụ Marketing

Hãy viết!

Trước khi viết cuốn sách đầu tiên Bình cũng không nghĩ gì nhiều sau khi viết xong sẽ có gì. Đơn giản đó là một tác phẩm mình đúc rút lại kinh nghiệm, đơn giản nó giúp cho những người giống như mình trước kia phải bỏ nhiều thời gian mày mò, gặp nhiều khó khăn. Mình viết lại giúp mọi người tiết kiệm thời gian quý báu của mình, làm được một gì đó cụ thể và hữu ích cũng chính là mình đã chia sẻ giá trị.

Đặng Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *