Quyển sách thay đổi cả cuộc đời

Bạn có tin một quyển sách có thể thay đổi cuộc đời của mình không? tin hay không tùy bạn nhưng với mình là Không. Chính bạn là người thay đổi cuộc đời của bạn, tuy nhiên sách là cánh cửa mở rộng tầm nhìn cho bạn, định hướng cho bạn ước mơ và khát vọng. Bài viết này chia sẻ những quyển sách như vậy, những quyển sách đã và đang thay đổi tầm nhìn, cách sống của cuộc đời mình.

tôi của ngày hôm qua

Mình thuộc trường phái thích nhàn nhã không thích bon chen, đến khi bước chân vào trường đại học mình vẫn theo ý nghĩ đó. Một hôm có một người bạn chia sẻ về ước mơ làm giàu, bạn ấy muốn trở thành nha sĩ để sau đó có cuộc sống giàu có.

Lúc đó mình cũng chia sẻ luôn: “tao chỉ muốn đủ sống thôi, không muốn giàu”

Tại lúc đó giàu có gắng với mình là hình ảnh tham lam, tha hóa, bị đồng tiền điều khiển, người giàu có nhiều vấn đề, hạnh phúc gia đình tan vỡ … bla bla

cuoc thi hackathon
Thời sinh viên, mình phía bên phải cùng

Sau đó không lâu mình lại trăn trở với câu nói này. Thế nào là đủ sống ? và mình đã tìm được câu trả lời. Không bao giờ là đủ cả, tuy nhiên mình khám phá ra rằng “đủ sống” của mình có rất nhiều vấn đề, mình nhìn lại cuộc sống thấy có trăm bề phải lo nghĩ, chỉ cái nhà ở đất sài gòn này cũng là điều trăn trở của rất nhiều người rồi.

Lúc đó đọc sách là một điều xa sỉ đối với mình, mình rất ghét đọc sách vì chỉ toàn là chữ. Mình thích đọc gì ngắn ngắn dễ hiểu, có hình.

Và rồi mình nhận ra rằng sách là kho tri thức quý giá, và mình phải biết cách khai thác nó. Mình bắt đầu với những cuốn sách theo mình là dễ đọc như cuốn “Tình yêu Oxford”, cuốn “Xin lỗi em chỉ là con đĩ” … Ở trường nhờ có bài tập dịch sách tiếng anh nên cũng là một dịp rất hay để mình rèn luyện. Từ đó mình không còn sợ sách nữa :), mình tích cực đọc sách hơn, thích nhất là những cuốn sách về kĩ năng, tư duy, làm giàu.

những cuốn sách đã thay đổi tôi

Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

day con lam giau tap 1

không phải là cuốn sách đầu tiên thay đổi mình, nhưng nó làm kim chỉ nan cho tất cả những gì mình đang và sẽ làm. Quyển sách này chỉ bạn đang ở đâu và làm gì trong kim tứ đồ, chỉ bạn đâu là tiêu sản, đâu là tài sản. Chỉ ra những thứ mà không trường nào dạy bạn đó chính là tư duy và suy nghĩ về làm giàu. Nếu “đủ sống” với bạn có vấn đề, mình khuyên bạn nên đọc cuốn sách này, biết đâu nó sẽ giúp bạn mở mang đầu óc.

Bí Quyết trắng tay trở thành triệu phú – Adam Khoo

bi quyet trang tay tro thanh trieu phu

Đây là cuốn sách mình đọc ngấu nghiến trong một ngày, rất dễ đọc và dễ hiểu. Đó là cuốn sách khơi dậy khát vọng và ý chí cho chính mình. Yêu thích cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế, đây là cuốn sách rất hợp với những người trẻ tuổi như sinh viên.

Ý tưởng ra trường đi làm, tận tụy với công ty đến suốt đời để cố gắng trở thành sếp đã không ở lại với mình. Giờ đây mình chỉ muốn bước đi trên con đường riêng của mình, làm những việc mà mình thích, làm những gì để mình được mở mang và lớn hơn mỗi ngày, làm gì đó để mình thêm giàu có, được tự do tài chính, làm gì để có thể giúp đỡ cho xã hội và đất nước.

Tìm ẩn trong bạn là một điều bí ẩn, nhiều người không biết mình muốn gì? và mình cũng vậy nhưng mình đã tìm được ra nó trong những cuốn  sách.

(Chi tiết về 2 cuốn sách này sẻ được cập nhật sau)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *