Muốn viết sách phải bắt đầu từ đâu ?

muon viet sach

Khi bạn đã có  ước muốn viết sách,  niềm đam mê ấy sẽ thôi thúc bạn hành động. 

Chào bạn, mỗi con người chúng ta khi sinh ra trên thế giới này đều mong muốn mình cống hiến gì cho cuộc đời, để lại gì sau khi mình đã ra đi. Thường thì chúng ta nghĩ tới việc viết sách.

ĐỘNG LỰC ĐỂ RA ĐỜI TÁC PHẨM ĐẦU TIÊN

Khi muốn viết một cuốn sách chúng ta sẽ nghĩ tới rất nhiều vấn đề  về sách. Như viết cho ai viết, để làm gì,  và cuốn sách này có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập như thế nào?

cach ban sach
Viết sách để giúp đỡ nhiều người hơn

Một khi bạn đã có ước muốn viết sách,  hãy thực hiện ngay ước muốn của mình. Hãy đơn giản suy nghĩ đó là cuốn sách viết cho mình tổng hợp lại những kiến thức của mình  hoặc là mình cũng có thể dùng cuốn sách đó làm quà tặng cho mọi người . Hay mong muốn  cao nhất đó là giúp đỡ được nhiều người hơn.  Từng đó  những mục tiêu  đủ  để bạn có thêm niềm tin và ý chí để hoàn thành cuốn sách đầu tiên của mình.

Và tôi cũng bắt đầu đơn giản như vậy thôi . Nhưng giờ đây nhìn lại thì đó làm việc làm đúng đắn nhất tới thời điểm hiện tại trong cuộc đời của tôi

 

Hãy cứ viết thôi

Đúng rồi hãy cứ viết đi nếu bạn muốn viết. Hãy viết đi, đừng nghĩ nhiều về những điều còn lại. Bởi vì có rất nhiều điều chi phối đến bạn.

Hãy dành thời gian rảnh, tìm đến một nơi yên tĩnh và thả mình vào những dòng chữ. Bạn có thể viết những chủ đề mà mình yêu thích hoặc những chủ đề mà bạn có kiến thức và kinh nghiệm. 

Thật đơn giản, bạn chia sẻ lại những câu chuyện của mình gặp trong cuộc sống. Có hàng trăm, hàng ngàn chủ đề để bạn chia sẻ.

Chia sẻ là cách để bán Ebook

Các bước để viết một cuốn sách

huong dan viet ebook
EBOOK MINI ĐƯỢC VIẾT TRONG 1 NGÀY

Đầu tiên bạn phải nghĩ về mục đích của cuốn sách viết cho ai, viết để làm gì, từ đó lên bố cục của cuốn sách. Đó là định hướng và cũng là bản chi tiết cho kế hoạch viết sách.

Khi viết bạn đừng quá cầu toàn, hãy cứ viết theo cảm xúc, bởi vì theo dòng cảm xúc, những con chữ của bạn cũng sẽ tuôn trào giống như những con suối. Bỗng chốc bạn nhìn lại bạn sẽ thấy mình viết được rất nhiều.

Cứ viết dù đúng, dù sai, dù hay dù dỡ. Những lỗi nội dung, lỗi chính tả có thể chỉnh sửa lại sau.

Xuất bản sách

Điều tuyệt vời nhất của một tác giả sách đó là thấy đứa con của mình được hình thành được sinh ra nếu làm được như vậy Bạn cần đóng gói cuốn sách mình thành một bản in. Công việc này sẽ tương đối dễ dàng đối với bạn nếu như bạn xin được giấy phép xuất bản và được hợp tác với một nhà xuất bản họ sẽ làm họ hết tất cả mọi công việc cho bạn. Từ thiết kế bìa tới việc chỉnh sửa kích cỡ cuốn sách và in sách cho bạn.

Đương nhiên bạn sẽ tốn một khoản chi phí không ít để xuất bản sách và tốn nhiều thời gian để chuyển bản thảo tờ giấy xin phép xuất bản chờ in nói chung là rất nhiều chữ chờ.

Thế nên bạn có thể tự mình in ra cuốn sách để thấy ngay đứa con thân yêu của mình. Bạn có thể thuê người thiết kế bìa, biên tập cuốn sách. Bạn có thể giao cho nhà in

HÃY XEM SÁCH NHƯ ĐỨA CON TINH THẦN, LÀM NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÍNH BẠN

Thường  rất nhiều nhà in sẽ từ chối vì bạn chưa có giấy phép xuất bản. Nên bạn có thể đến những tiệm photo chất lượng để in sách với số lượng ít. Công việc này cũng không mấy khó khăn

Cách Bán

huong dan viet sach kiem tien

Khi đã hoàn thành bản in đừng quên chia sẻ chúng lên Facebook chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều lượt like và comment nhiều bạn bè và người thân sẽ ủng hộ và Đặt mua sách của bạn đó là bước khởi đầu mà mình đã làm được nó cũng tạo động lực cho mình tiếp tục phấn đấu để phân phối sách nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng internet để bán sách mình có một công thức gọi là 1.000 khách hàng tự động công thức này mình có được sau khi bán được 1000 cuốn sách đầu tiên. Bằng cách sử dụng internet chúng được bán hoàn toàn tự động. Kiếm tiền qua mạng với Ebook là một trong những cách đầu tư ít vốn, nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

Bạn có thể tìm cuốn sách này để bán sách tự động giống như mình. Cảm Giác khi nhìn thấy sản phẩm của mình ra đời thật tuyệt vời điều đó con tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể bán được nhiều sách những cuốn sách những cuốn ebook có thể mang về cho bạn rất nhiều thu nhập thụ động. Bạn nên chuẩn bị trước cho mình 05 tư duy kiếm tiền từ Ebook 

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp viết sách chi tiết từng bước từ A tới Z, Cách lên ý tưởng viết một cuốn sách, Thiết kế bìa, in ấn cho tới Quảng cáo và bán 1.000 cuốn đầu tiên sẽ được chia sẻ trang blog này bạn có thể tìm những bài viết, những cuốn sách và khóa học tại trang web này nhé.

 

Đặng Ngọc Bình

2 Comments

  1. […] Nếu bạn chưa có sách hoặc ebook thì hãy đọc bài Muốn viết sách phải bắt đầu từ đâu ? […]

    Trả lời
  2. […] này bạn sẽ tiếp cận tới lượng độc giả cực kỳ lớn. Đây có thể nói là cách viết sách thông […]

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *