Món quà công nghệ cho gia đình

Từ một Clip người bạn mở xem, tôi đã nhanh chóng biến những kiến thức đó để làm ra một thiết bị giúp cho nhà mình chống trộm.

Một ngày hai đêm có vẻ trôi qua rất nhanh khi trở về nhà để lắp thiết bị này. Do bận dạy học thiết kế web tại trung tâm nên tôi phải sắp xếp thời gian hơi vội. Thường tôi đi về nhà buổi tối, nằm trên xe ngủ một giấc là tới nơi thì hôm nay tôi lại đi buổi sáng, đi buổi sáng cũng hay tôi có dịp ngắm phong cảnh núi rừng bao la, những thung lũng đẹp mà tôi ít có dịp được chiêm ngưỡng.

Xem thiết bị chống trộm SecucreLight

thiet bi chong trom (1)

Bon bon trên còn đường mới, tới chiều 4h thì tôi cũng về tới nhà, cùng em  lên mã thắp cho ông bà nén hương. Tôi với đứa em gái lại đem thiết bị chạy vào rẫy, tôi gắm điện thiết bị rồi chỉ cho em cách vận hành. Một hồi vật vã với đống dây điện chằng chịt, nối các mối hàn, kiểm tra hoạt động, chọn vị trí cho đèn chiếu sáng thế là cuối cùng hai anh em tôi cũng đã lắp xong. Một cảm giác vui sướng khi đứng giữa vườn rộng mênh mông tối đen thấy được ánh đèn mình chiếu sáng và quay. Khá thú vị, nhiệm vụ tôi coi như đã hoàn thành được 80%.

thiet bi chong trom (5)
Tôi và thiết bị của mình

Quay về ăn tối, tôi nói tôi và em trai sẽ thay ba mẹ tối nay ra rẫy để trông tiêu. Thế là với hai chiếc đén chiếu xa trên đồng anh em tôi chạy vào rẫy cách nhà tầm 10 phút chạy xe, trong rẫy không đèn trời tối om hai anh em đi cũng hồi hộp nhưng cũng khá phưu lưu và thú vị. Đến nơi chúng tôi đi dạo quay vườn, chiếu đèn khắp nơi để xem có gì lạ không, sau đó chúng tôi trở về trại để ngủ.

hinh anh vuon tieu
Công trình mới của Ba tôi trong năm 2014

Đêm đó cũng có trăng, nhìn về phía trời xanh với vầng quang của ánh trăng một cảm giác nhẹ nhõm và thanh bình, tôi yêu quê hương và yêu gia đình tôi, tôi trân trọng cuộc sống và giây phút này. Hai anh em tâm sự một chặp rồi đi ngủ.

bên trong thiết bị này
bên trong thiết bị này

Lúc đi xe vào rẫy cùng người em trai, em nói mỗi chiều nhà mình phải chạy vào đây để bật đèn rồi về nhà ăn cơm, tôi vui mừng vì trong chức năng của thiết bị này có công việc đó, chỉ cần hẹn giờ đèn ở ngoài vườn, trong nhà sẽ tự động bật. Hay quá tôi thầm vui vì đã làm được một điều gì đó giảm bớt đi lo toan và mệt nhọc của gia đình.

Cùng em gái đi Thác Trinh Nữ dịp tết 2015
Cùng em gái đi Thác Trinh Nữ dịp tết 2015

Trước khi đi mẹ tôi đưa tôi hai triệu, một con vịt quay, một hộp trứng vịt đồng. Con của mẹ sau hai năm tự nuôi sống mình và có một chút đồ cho nhà thì giờ lại xin tiền mẹ, tôi nhủ lòng phải cố gắng hơn trên con đường mình đang bước, dù rằng biết lắm chông gai và thử thách!

Đặng Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *