Thấy Vui Vì Được Học Và Đánh Piano Mỗi Ngày

Yêu thích chơi nhạc mà thấy mình không có khiếu. Tập Guitar rồi giờ tập Piano mới thấy tâm hồn lắng đọng trong từng phím đàn

Tháng trước mình được cho mượn cây đàn piano, đem đàn về nhà cả nhà rất là hí hửng. Selfie một tấm ngay, ku Bee bấm phím đàn vừa bầm, vừa gậc như đúng rồi 🙂

Rồi có đàn cũng tập tành, nốt đàn piano đúng hay. Đánh ngân nga được, đánh nhanh thì nó kêu rõ to, còn nhần từ từ thì nó kêu nhỏ.

Vợ tập đánh được bài con vịt, cứ đánh đi đánh lại. Mỗi lần đánh cứ tỉ tởn, chị ta đánh kiểu nhất dương chỉ, chọt chọt chọt mà nghe cũng được ^ ^

Còn mình thì rút kinh nghiệm từ học Guitar, chuyên học vẹc, phóng nhanh vượt ẩu nên tới giờ đánh được vài bài, sai tới sai lui. Ai nghe mình đánh chắc sẽ hiểu tra tấn lỗ tai là gì.

Thế nên lần này quyết tâm học piano cho nó bài bản. May quá lại được tặng khóa học piano cơ bản của cô Thọ. Tự học mày mò trên khóa học mà thấy cũng dễ.

Cái cảm giác ghét mấy cái nốt nhạc đã hết, giờ nhìn vào là biết nốt gì nốt gì, đánh ngưng nghĩ ra sao. Đọc sheet nhạc đơn giản thì đánh cũng được được.

Nói chung là còn gà nhưng mà cảm thấy mình rất là pro! hihi

Mời bạn nghe bài piano Jingle Bell mới tập, đánh còn sai chút

Rút ra bài học là khi học một cái gì đó thì phải đi từ cơ bản đến nâng cao, không nóng vội, không bỏ bước.

Đánh phải đúng ngón, đúng nhịp. Những bài học đầu tiên luôn là những bài khó khăn nhất. Ấy vậy mà niềm vui đến từ những bài học đó

Mỗi bài học là một bản nhạc, khó hơn nhưng đánh được sẽ nghe hay hơn. Học nhạc là con đường yêu của tâm hồn, không phải chờ khi đánh được pro mới cảm thấy vui và hạnh phúc.

Học piano còn giúp mình thư giản đầu óc, đang làm mà thấy mệt mệt quay qua đánh một bài là thấy sảng khoái ngay. Chắc có lẽ mỗi bài học thấy mình tiến bộ nên vui và đương nhiên mỗi bài đều có giai điệu hay riêng của nó.

Lúc trước ước mơ của mình là trong nhà có cây đàn piano. Rồi lúc yêu nhau mình nói sau này em học piano về đánh cho anh nghe, giờ nó đã trở thành sự thật rồi nè.

Piano là logo của những gia đình giàu sang, là biểu tượng cho những tâm hồn âm nhạc. Giờ đây bạn dễ dàng có được điều đó chỉ với vài triệu đồng bạn có thể sở hữu khu vườn âm thanh trong tổ ẩm của mình

Nếu có tình yêu âm nhạc, được học và đánh piano mỗi ngày sẽ giúp bạn có được niềm vui cũng như giây phút ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Hôm nào có dịp đánh vài bài chia sẻ lên đây, mục tiêu là mình có thể vừa đánh vừa hát, học thêm piano đệm hát nữa để giúp cái giọng mình nó tỏa sáng, hihi!

Đặng Ngọc Bình

Sài gòn, cô đơn ở nhà một mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *