Công Cụ Dạy Học Trực Tuyến – Phần Mềm Tạo Lớp Học Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất

tao phong hoc truc tuyen

Chào bạn, có phải bạn đang tìm giải pháp dạy học trực tuyến? bạn không biết có công cụ hoặc phần mềm nào có thể tạo ra lớp học trực tuyến vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một công cụ hoàn toàn miễn phí đó chính là DayHoc.Live . Giải pháp này giúp bạn có thể tạo ra lớp học trực tuyến chỉ vài bước đơn giản.

Công cụ phần mềm dạy học trực tuyến này có gì?

Bạn sẽ nghĩ tới lớp học trực tuyến với studio bài bản, có máy quay xịn mắc tiền và rườm rà như thế này

Không! giải pháp dạy học trực tuyến này đơn giản vô cùng. Bạn cần một Laptop (có gắn webcam) hoặc Ipad hoặc điện thoại thông minh cũng được.

Hình minh hoạ: Giáo viên đang dạy trên phòng học trực tuyến

Học sinh chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh. Không cần cài bất kỳ phần mềm nào cả. Tất cả đều truy cập thông qua website.

Phần mềm hỗ trợ dạy học online này sẽ cung cấp cho bạn những điều tuyệt vời sau:

  • Cho phép hội thoại video, audio thời gian thực (realtime)
  • Tương tác hai chiều tức thời giữa giáo viên và học sinh
  • Hỗ trợ slideshow trực tuyến
  • Bảng viết có thể tương tác đồng thời nhiều người
  • Chất lượng âm thanh và video rõ nét

Điều đặt biệt quan trọng trong phần mềm này mà rất hiếm các phần mềm khác có thể làm được đó là: KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT APP, HỌC ĐƯỢC TRÊN TẤT CẢ THIẾT BỊ

Học được trên tất cả thiết bị

Tại sao không cần cài App lại quan trọng? Thật sự việc cài app lên để học làm khó cả giáo viên và học sinh vì thao tác rất rắc rối, phải đăng ký tài khoản dài dòng, nếu học sinh hoặc giáo viên không rành IT lắm thì rất khó.

Học tương tác trực tuyến vẫn còn mới và khó khăn cho cả giáo viên lẫn học sinh vì trước đây chưa có một giải pháp nào dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Và mỗi lúc tạo phòng học, mời học viên vào phòng cũng rất là rắc rối. Điều này gây khó khăn cho khởi đầu của việc dạy học trực tuyến trực tiếp (live class).

DayHoc.Live sử dụng phần mềm mã nguồn mở BigBlueButton để triển khai, đây là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời để tạo phòng học trực tuyến.

Giải pháp này khác gì với dạy học live stream ?

Bạn sẽ hỏi tại sao không dùng các nền tảng Live Stream miễn phí như Youtube và Facebook để dạy học?

Độ trễ cao, tương tác chậm và kém là khuyết điểm rất lớn khi dùng công cụ live stream để dạy học trực tuyến.

Khi giảng bài bạn muốn hỏi “tới đây các bạn đã nắm được chưa”. 10 giây sau bạn thấy những dòng comment, thật sự là tương tác trực tiếp rất kém.

Với giải pháp Webinar của DayHoc.Live bạn có được phản hồi học viên ngay tức thời cho các nhóm học viên có thể từ 5 đến 100 người cùng lúc.

Việc tương tác tức thời là điểm mấu chốt của lớp dạy học online.

Tại sao không dùng Skype, Messenger, Zalo để dạy học ?

Chất lượng âm thanh video không cao, hay gián đoạn và thao tác tạo nhóm rườm rà là khuyết điểm của các công cụ chat trực tuyến.

Các video call APP

Ngoài ra các công cụ này không hỗ trợ bảng viết, không hỗ trợ chia sẻ màn hình và học viên muốn học phải tạo tài khoản, add friend rất rườm rà.

Trải nghiệm ngay: phần mềm hỗ trợ dạy học online DayHoc.Live

Hiện tại DayHoc.Live cung cấp phần mềm tạo phòng học trực tuyến miễn phí 45 ngày. Bạn có thể trải nghiệm giải pháp tuyệt vời này.

Giải pháp DayHoc.Live

Bạn tạo phòng học trong vòng 3 phút, học viên chỉ tốn 1 phút để thầy trò có thể vào lớp học trực tuyến một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Lựa chọn thay thế Zoom.us?

Ah, tuy giải pháp dạy học trực tuyến trên nền tảng web tỏ ra hiệu quả trong việc đơn giản hoá quy trình đăng ký và học. Nhưng về chất lượng của buổi giảng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu giáo viên và học viên cài App.

Vì Có app sẽ tận dụng tối đa được phần cứng, mang đến tốc độ và chất lượng buổi học cao hơn do trên app sẽ tối ưu hơn so với trình duyệt.

App mà mình muốn chia sẻ cho bạn đó là Zoom.us. Nó được rất nhiều công ty và giáo viên dùng để tạo các hội thảo trực tuyến hoặc dạy học.

Sắp tới DayHoc.Live sẽ giúp các giáo viên và trung tâm cũng như các bạn học viên có buổi học chất lượng hơn nhờ kết hợp phần mềm này.

Đặng Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *