Chiến lược viết sách cho người mới bắt đầu – For Dummies

chien luoc viet sach cho nguoi moi - dummies

Trong bất cứ lĩnh vực nào những người mới bắt đầu luôn là những người khát thông tin nhất. Vậy Bạn có biết một cách thức để viết sách và kiếm tiền trong thị trường này ?

Khi nói về chủ đề viết sách hầu hết trong số chúng ta đều nghĩ về sách là một công trình nghiên cứu nào đó rất to lớn và vĩ đại, hay những tập văn, tập truyện dày cộp. Nhưng ít ai biết rằng có những cuốn sách cực kỳ dễ hiểu và đơn giản nhưng mang lại lợi ích thực tế cực cao bởi vì nó mang tính ứng dụng đó là sách viết dành cho những người mới bắt đầu.

Tại sao nên chọn chủ đề viết sách cho người mới bắt đầu, nó có những điểm lợi ích gì chúng ta cùng phân tích dưới đây:

Người mới bắt đầu khát kiến thức, cần học nhanh

Ai trong số chúng ta mới tìm hiểu một vấn đề gì rất khát thông tin và cần một tài liệu bài bản để học . Một tài liệu, một cuốn sách sẽ là cứu cánh cực kỳ tuyệt vời.

Bạn có thể viết sách cho người mới bắt đầu chắc chắn cuốn sách của bạn sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Những người có nền tảng và có chuyên môn sâu sẽ rất khó để bán sách cho họ bởi vì họ sẽ có những định kiến họ sẽ tự tin và khả năng tìm hiểu của mình và đó là lý do tại sao chúng ta nên viết sách cho người mới đương nhiên viết sách  sách nâng cao cho những người mới cũng là một thị trường mà chúng ta cần nhắm tới.

Người đọc đông đảo – Dân Newbie

Số lượng người mới tìm hiểu và quan tâm trong một lĩnh vực nào đó thường sẽ rất đông đảo so với những người đã biết và thành thạo. Do vậy nếu viết về chủ đề này bạn sẽ tiếp cận tới lượng độc giả cực kỳ lớn. Đây có thể nói là cách viết sách thông minh!

Mình viết cuốn Thiết Kế Web Siêu Tốc là dành cho những bạn chưa biết gì về web, cũng hướng đến những người mới.

cach viet sach
XXX for Dummies, một tựa sách, một chuổi những cuốn sách đình đám ở Nước ngoài viết hàng loạt các chủ đề

 

Viết sách dễ hơn và nhanh hơn

Đương nhiên viết sách cho những người mới thì sẽ dễ hơn rất nhiều. Chúng ta có thể tìm hiểu và chia sẻ lại kiến thức theo những bước đơn giản và cơ bản nhất. Đương nhiên cũng sẽ hướng tới hướng dẫn cho người mới bắt đầu đạt được một mục đích nào đó trong quá trình học, cung cấp cho nền tảng và công cụ để tiếp tục phát triển học nâng cao.

Vì lý do trên mà thời gian viết sách sẽ rất nhanh thay vì tốn nhiều thời gian như những sách thông thường khác. Và việc kiếm tiền từ sách cũng sẽ nhanh hơn!

xuat ban sach qua internet
Hãy xuất bản Ebook lên Internet

Chuổi sách

Do quá trình tìm hiểu và viết sách không tốn quá nhiều thời gian ra đó bạn có thể chọn nhiều chủ đề mới để tự tìm hiểu và phát triển sau đó viết sách. Nó có thể là những chủ đề hoàn toàn khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể tiếp tục đưa chủ đề đó lên một mức cao hơn đưa ra những cuốn sách nâng cao giúp người đọc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Chẳng hạn như nếu mình viết sách thiết kế web dành cho người mới bắt đầu thì cuốn sách nâng cao của mình sẽ hướng dẫn  về lập trình những kỹ thuật nâng cao để chỉnh sửa và làm website hiệu quả hơn. Hoặc chủ đề nâng cao của mình cũng có thể là hướng dẫn để những độc giả đã có web có thể tìm được nhiều khách hàng hơn bằng cách Seo hoặc quảng cáo Facebook Google.

 

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được hướng viết sách cho mình, con đường ấy hứa hẹn nhiều thành công. Đặc biệt ở Việt Nam mình còn rất ít người viết sách chia sẻ, đó cũng là thách thức và cũng là cơ hội rất ư là bự chà bá lữa.

Và để tìm hiểu thêm về viết sách bạn có thể tìm thêm các bài viết trong blog, cũng như tài liệu và khóa học trên website.

Cám ơn bạn đã cùng chia sẻ!

Đặng Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *