Bị chia sẻ lậu Sách Ebook phải làm sao ?

Cách đây vài hôm, Ebook Bình đã bị chia sẻ lậu một cách công khai. Khá là hoang mang trong tình huống này, tuy không phải là lần đầu nhưng đây là lần chia sẻ lộ liệu và nguy hiểm nhất trên cộng đồng facebook với hàng trăm comment, cả nghìn lược like

Nhiều bạn đã tag Bình vào để xử lý, trong đó có nhiều độc giả đã comment tỏ ra không thích điều này, chưa xin phép tác giả mà chia sẻ như vậy thì thật là không tốt chút nào. Cũng may Bình vẫn giữ được bình tĩnh nói chuyện với bạn trẻ có tinh thần chia sẻ, sau một lúc thì bạn cũng đã xóa bài đó đi. Bình muốn chia sẻ lại một số kinh nghiệm trong vấn đề này.

chia se sach lau, ebook lauNhiều người có nhiều kiến thức hay nhưng ngại cái này nên cũng không có cho mình một tác phẩm để đời. Với Bình thì nó còn là chén cơm nữa, trong những lúc khó khăn nhất, những lúc cảm thấy nãn lòng và thất bại nhất “Sách” vẫn là cứu cánh của Bình. Giờ đây sách có thể giúp Bình có một tháng lương của lập trình viên mới ra trường mà không phải làm quá nhiều việc, khoảng thời gian hổ trợ, bán sách, làm tài liệu cũng chiếm nhiều thời gian của Bình.

Thế đấy! cũng có những bạn trẻ chia sẻ rất nhiệt tình, và được mình cám ơn nữa 🙂 . Nhưng như thế là đủ rồi.

Đợt lâu có bên 123doc nó cũng chia sẻ, nó lấy nó bán thì đúng hơn. Lần 1 gỡ, rồi đăng lại, lần 2 gỡ (dai như đĩa), các lần trên mình yêu cầu gỡ được là do có thánh chỉ. Thánh chỉ đó chỉnh là bản quyền tác giả

Đăng ký bản quyền cho sách

Cái gì dính đến pháp luật thì ai cũng ngán, nên bạn đưa cái này ra là họ sẽ phải thụt liền. Cách đăng ký bản quyền sách cũng dễ, chỉ cần nội dung trong sách không phải là do copy, hình ảnh là của bạn thì được đăng ký, bạn chẳng cần phải làm gì. Đưa hết cho dịch vụ làm, chi phí khoảng tầm 2 triệu đồng.

Trước mình đăng ký ở đây nè: http://dangkybanquyen.vn/ ở Ngoài Hà Nội mà làm việc khá chuyên nghiệp, rất thích cách làm việc đó của người ta. Nếu thấy có người mua sách, hãy đầu tư ngay cái bản quyền này nhé, đừng để mất bò mới lo làm chuồng heo.

Khi gặp những tính huống chia sẻ bất hợp pháp liên hệ người chia sẻ và gởi thánh chỉ này, 70 – 90% là họ sẽ từ giả vũ khí.

ban quyen sach
Thánh Chỉ

Đừng gom hết trứng vào một rổ

Có người viết sách mà không bán, tặng miễn phí. Tha hồ mà share, đương nhiên nhiều sách như vậy thường rất ngắn, nội dung ít… nhưng họ lại có chiến lược rất thông minh. Họ phân tán rủi ro, chia trứng ra nhiều rổ khác nhau. Nếu lỡ vấp cục đá thì cũng không ngại bể trứng.

Còn đương nhiên ai viết sách cũng muốn dành hết tâm huyết trong đó, muốn làm một cái gì đó đồ sộ nhưng Bình nghĩ là không nên. Vì một khi mất là bạn mất hết, nếu người ta đã tải được free thì lấy gì lại mua của bạn. Ai cũng có tâm lý vậy mà (tí nữa chia sẻ cách có tải free cũng mua nè)

Theo mình thì nên viết sách ra nhiều cuốn, sẽ có nhiều lợi ích cho bạn lẫn độc giả của bạn:

 • Thứ nhất: phù hợp với nhiều đối tượng người đọc, người mới tìm sách phù hợp người mới, người nâng cao có thể dùng sách nâng cao, chuyên sâu theo chủ đề
 • Thứ hai: giá sách rẻ hơn, bạn thử làm một cuốn toàn tập xem, nó dày cộp. Hiện tại mình in sách 209 trang mà chi phí đã là 40 ngàn / cuốn (mình in thủ công thôi)
 • Thứ ba: Marketing dễ hơn, bạn dễ soáy sâu vào lợi ích , khách hàng dễ lựa chọn hơn, dễ mua hơn.

Hoặc bạn có thể đi theo chiến lược, sách sau đó nâng cấp bằng trang thành viên membership, khóa học nâng cao, khóa học theo các chuyên đề, khóa học offline, dịch vụ hổ trợ tư vấn. Tùy ngành nghề mà bạn có thể up sell nhiều thứ nữa, thường đào tạo cái gì thì bạn có thể làm dịch vụ cái đó. Ví dụ dạy làm website thì có dịch vụ website , thông qua đào tạo người ta sẽ biết bạn và tin tưởng vì bạn có đủ tự tin để chỉ dạy người ta làm, bạn dạy quảng cáo google hay seo hay cái gì cũng vậy, nhiều cái người ta học để cho biết sau đó tìm dịch vụ làm, nếu bạn dạy tốt họ chọn bạn luôn (nên lo dạy tốt đi hihi!).

Ví dụ như mình sẽ upsell lên các khóa học thiết kế website online nâng cao, theo từng loại website riêng (như công ty, bán hàng, xây dựng, nhiếp ảnh …), với khóa học bạn dễ dàng bảo vệ tài sản trí tuệ của mình hơn, bằng cách chống download video người xem không tải được. Hoặc học thông qua ứng dụng di động cũng là một giải pháp!

upsell la gi
Mua Hamburger bán thêm nước ngọt nè, đi xem phim mua đồ ăn còn mắc hơn tiền vé xem phim

Nên khi người ta share sách của Bình mừng lắm. Thứ nhất là người ta thấy hay người ta mới share, thứ hai là họ cũng đang giúp mình đó. Mà quan trọng là không nên để ảnh hưởng tới bán sách nhiều (nên cũng lo lo).

Nhưng mà cũng không lo luôn :D, bởi vì đa phần người mua sách đều đến từ Google nên website Bình hút khách hàng ở đây rất tốt. Bạn muốn quảng bá sách thì đừng quên tham gia khóa học miễn phí này 1000 khách hàng, 1000 độc giả đang chờ đợi bạn đó http://1000khachhangtudong.com/

GIÚP MỌI NGƯỜI CHIA SẺ MỘT CÁCH HỢP PHÁP – CÓ LỢI ĐÔI BÊN

Vâng đó là hình thức Affiliate (hay còn gọi là tiếp thị liên kết), người chia sẻ link ebook, khóa học hay sản phẩm gì mà qua link giới thiệu đó khách mua hàng thì người giới thiệu sẽ được nhận phần trăm hoa hồng. Ví dụ như Bình thấy sách Dạy Con Làm Giàu hay quá, Bình đăng ký làm cộng tác viên và được cấp link giới thiệu (ví dụ: dayconlamgiau.com?ref=dnbinh) thì người ta mua qua link này Bình có tiền à nha.

Cách tạo ra hệ thống vậy rất ư là dễ, Bình có khóa học miễn phí giúp bạn làm được chuyện này, mọi giới thiệu đều rất chi tiết, con số chính xác. Bạn có ebook bạn sẵn sàng chia sẻ 50% giá sách, sẽ có rât nhiều người giúp bạn một cách vô tư luôn.

tiep thi lien ketKhóa học tại đây:  xây dựng hệ thống website affiliate

Nâng cấp Ebook thường xuyên

Hãy ra version cho Ebook, kiến thức có khuynh hướng luôn cập nhật đặc biệt là về công nghệ. Chẳng hạn như sách WordPress  cách 2 năm trở về trước mà không cập nhật coi như không còn nhiều giá trị nữa, bởi vì có quá nhiều điều mới, thay đổi khác biệt. Nên bạn cứ ra version update liên tục nhé, một khi người xem tìm hiểu thấy à giờ có version 3 chấm rồi nè, bản tải free 0.1 à. Thôi bỏ tí ngân lượng ra cho ngon cho lành

Dịch vụ & Quà Tặng kết hợp

Mua sách có ai được tác giả trợ giúp hổ trợ nhiệt tình không ? – KHÔNG , có ai email cái là bạn trả lời tư vấn không? – KHÔNG – có ai tặng thêm cái gì trong sách không ? KHÔNG

Sách ngoài nhà sách là vậy đó, mua sách và không biết tác giả email là gì để nhờ hổ trợ, nói chung mua sách chỉ có sách không có gì khác nữa.

Hãy làm khác đi một chút, bạn tích hợp dịch vụ: hổ trợ độc giả, tặng quà tặng kèm, abc, xyz… Nếu khách có tải được ebook free, mà nhìn lại sao mua sách gốc được nhiều quá vậy nè, cũng sẽ ngẫm nghĩ lại.

Như mình có hổ trợ độc giả online, tặng giao diện chuyên nghiệp, tặng domain hosting thực hành. Độc giả quá lời rồi còn gì.

tang sach hoc thiet ke web sieu toc
Sách Thiết Kế Web Siêu Tốc trên tay các bạn học viên

Tóm lại

Bình đã moi móc hết các kinh nghiệm để chia sẻ với bạn, Bình nghĩ đây là đòn bẫy để bạn có niềm tin để biến kiến thức mình thành sản phẩm, thành tiền và giúp đỡ nhiều người khác. Bạn còn lo lắng gì hãy chia sẻ Bình sẻ giải đáp nha.

Muốn xuất bản sách quá mà chưa có biết chổ nào cho nhanh và dễ, ai biết giới thiệu Bình với nha.

2 Comments

 1. Đặng Ngọc Bình
  20/04/2017

  Có ai có chiêu gì nữa chia sẻ nha, sắp tới sẽ viết ebook hướng dẫn viết sách, làm khóa học online nè. Nhớ follow nha 😀

  Trả lời
 2. Thư
  15/05/2017

  Chào anh Bình! Em cảm ơn về những chia sẻ của anh. Bài viết của anh rất bổ ích với em. Vì hiện tại em đang sắp cho ra mắt 1 quyển sách marketting online. Nhưng em rất lo sợ nhiều người mua sách của mình lại đem bán rẻ để kiếm lợi. Quyển sách ấy đối với em như là đứa con tinh thần, là tâm huyết và là máu xương mà em rút kết lại. Nên em rất trân trọng và không muốn em nó bị đối xử như vậy. Có lẽ em sẽ đăng ký bản quyền trước khi để em nó ra mắt với mọi người. Em cảm ơn anh rất nhiều 🙂

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *