Ăn No Vẫn Giảm Cân & Khỏe Với Gạo Lứt

Chào bạn, mập mệt, mập nặng nề, mập bệnh tật, mập xấu xí phải không các bạn. Hôm nay mình chia sẻ cách giảm cân với gạo lứt nhé, mình đã giảm được 8Kg sau gần 1 tháng rưỡi.

Mình mập vì ăn nhiều, hay ăn khuya. Mà bạn ơi mập mệt lắm phải không bạn, thân xác mình nặng nề, đầu óc mình u mê, mệt mõi, ục ịch

Nếu bạn nào ăn nhiều mà muốn giảm cân thì có thể làm theo cách ăn gạo lứt này. Bạn vẫn ăn nhiều được nhưng ăn chính là gạo lứt.

Mình ăn theo phương pháp thực dưỡng ăn chủ yếu là gạo lứt 80%, còn lại là rau, 10% thịt hoặc cá. Cứ như vậy liên tục trong một tháng mình giảm 6KG. Mình ăn vẫn no, 2 tới 3 chén mỗi lần ăn.

Nhiều người ăn không được gạo lứt vì nó cứng. Mình thì thấy gạo lức ngon hơn gạo thường nhiều, nấu có khó khăn hơn nhưng ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Gạo lứt bạn ngâm nước tầm 12h với nước và một chút muối, nấu lên sẽ thơm mềm

Cho thêm 5 – 10% đậu xanh, đen ăn kèm cho thêm thơm và bùi, dễ ăn. Ăn phải nhai thật nhuyễn, thật là nhuyễn. Tầm 30 lần nhai (ai chữa bệnh bằng gạo lức thì nhai cả trăm lần tới 500 lần).

Bí quyết giảm cân là ở chỗ đó. Vì khi nhai kĩ bạn sẽ thấy no sâu, đồ ăn trở nên ngon hơn, dạ dạy bạn đỡ phải làm việc nhiều hơn (khoẻ à). Do no sâu nên bạn chỉ cần ăn ít là đủ no. Nên nhớ nhai….. thật … là …. kĩ nha

Nếu có mè thì ăn chung, mè nó xót xót nó nhắc bạn nhai kĩ nếu bạn chưa quen.

Gạo lứt là gạo xay vẫn giữ lớp vỏ lụa (bao quanh phôi gạo trắng trắng) chứ không phải gạo đỏ đỏ mới là gạo lứt nha ^ ^). Cái vỏ đó dinh dưỡng hơn cái phôi gạo gấp 4 lần, và nhiều chất sơ hơn. Nhiều chất xơ thì vào ruột nó kéo ra được nhiều chất cặn bã, chất độc làm mình khỏe hơn.

À một số người mập không phải vì ăn nhiều (kiểu hít thở cũng mập) thì phải luyện tập thể dục nhiều nữa. Cái phương pháp này mình chỉ thì nó phù hợp bạn nào ăn nhiều mập, mà muốn giảm cân mà không phải khổ sở nhịn ăn.

Do vậy mà người bệnh người ta ăn gạo lứt, có người ung thư ăn mà khỏi bệnh. Nếu người thân bạn đang bị thì bạn xem thử video này nhé. Hoá trị, xạ trị chỉ hành hạ người bệnh cho tới lúc chết và người ta vẫn đang làm vậy vì bị đồng tiền che mắt trong khi có những giải pháp không tốn tiền nhiều, không đau đớn nhiều mà vẫn hiệu quả.

Cái khó thứ hai của ăn thực dưỡng đó là ăn rất ít thịt, cá (5 – 10%). Nên lúc đầu khá khổ sở (2 – 3 ngày đầu), nên tránh gặp món ăn ngon để bị cám dỗ.

Bạn nên biết rằng ăn nhiều thịt rất dễ bệnh. Hiện nay bạn thấy người ta bệnh nhiều không? là do gì?

Con người ăn uống, hít thở vào. Thì bệnh chỉ vào đường đó. Vậy cái gì đã sinh ra bệnh. Cả 3 luôn ^ ^, đặt biệt là đồ ăn. Ăn nhiều sướng cái miệng, nhưng bạn hại cái nội tạng của mình.

Có phải ruột gan này kia trong cơ thể sẽ phải xử lý đồ ăn của bạn không? ăn nhiều thì phải xử lý nhiều, đặc biệt ngày nay ở Việt Nam này đồ ăn toàn độc không, nó làm cho bộ máy nội tạng của bạn dần dần bị suy kiệt.

Giờ bạn trẻ như mình bạn thấy không hề hấn chi. Nhưng vài năm nữa, bộ máy nó trục trặc, chỉ cần một trong các bộ phận đó gặp sự cố thì cả hệ thống cũng gặp sự cố. Bệnh tật sẽ dồn dập đến với bạn!

Thịt là máu bạn xấu, ăn nhiều thịt làm cho nội tạng bạn bị nhiễm mỡ, làm bộ tiêu hoá của bạn phải gồng mình xử lý, lâu dài nó làm việc khó khăn, đình trệ. Bạn nên đọc cuốn sách Nhân Tố Enzyme của tác giả Hiromi Shinya để có kiến thức về ăn uống.

Bệnh đau giờ nhiều là vì ăn uống không đúng cách, không hiểu biết. Vì tham ăn, vì tham giàu những người làm y tế, làm truyền thông nên những kiến thức về dinh dưỡng ăn không bệnh, sống khoẻ này không được triển khai nhiều được.

Bác sĩ Hiromi Shinya là bác sĩ nổi tiếng ở Mỹ, ông phát hiện ra một điều rất đặc biệt trên hàng ngàn bệnh nhân ông chữa trị đó là:

Những ai có bệnh tật nặng như ung thư thì hết thảy đường ruột họ xấu hoặc rất xấu (cứng, sơ, đen, nổi các thịt dư, nhiều cặn bã trên ống ruột)

Điều đó nói được một điều rằng, bệnh tật từ ăn uống mà ra. Bạn xem các video clip sức khoẻ của thầy Tuấn Ngọc để hiểu và sợ ăn thịt. Khi đó bạn sẽ giảm cân rất dễ dàng.

Như vậy mình đọc bộ sách Nhân Tố Enzyme, và xem các video về sức khoẻ của thầy Tuấn Ngọc sau đó áp dụng ăn thực dưỡng hiện đại để giảm cân.

Giảm cân mà ăn vẫn no, không phải ít hoặc nhịn ăn gì cả. Lần lần rồi quen và thích ăn có cơm, rau đơn giản vậy. Bạn thử nghĩ xem giảm được 8Kg bạn sẽ nhẹ nhàng thế nào, cơ thể bạn thanh thoát hơn, đỡ mệt mỏi hơn.

Giống như bạn vác một cái balo 2 chiếc laptop trong đó cả ngày, cả tháng. Giờ bạn bỏ nó ra, bạn sống khoẻ hơn nhiều phải không nào.

Trước đây mình rất hay bị stress, mệt mõi, cảm thấy máu huyết không lưu thông. Do tính chất công việc mình phải suy nghĩ và làm máy tính nhiều. Mắt mình căng thẳng, nhiều lúc mình đi lang thang, không biết là đi đâu, chỉ biết đi vòng vòng quanh thành phố này, ngửi khói bụi …

Giờ tinh thần mình tốt hơn hẳn, dù làm việc vẫn căng thẳng nhưng không còn khi nào bị đi vòng vòng như vậy nữa.

Một điều mình nhận ra khi ăn thực dưỡng rất hay là có cái đạo nào ở đây. Khi bạn ăn ít, đơn giản bạn thấy cuộc sống này có gì đâu mà phải bon chen, khổ sở kiếm tiền để ăn ngon, mặc đẹp.

Một bữa một chén cơm, không thịt thà, không món này món kia thì cuộc sống nhẹ nhàng. Mà nhẹ nhàng là hạnh phúc rồi đó bạn, cảm giác như chứng được một cấp đạo gì đó (ha há).

Trong lúc mình thực hành cái này thì mẹ mình bị bệnh tại biến, mình lại càng tìm hiểu và thực hành tinh tấn hơn để giúp mình, chỉ cho mẹ thêm về ăn uống cho bớt bệnh.

Ngay cả muối bạn ăn hàng ngày cũng không tốt, đường, bột ngọt (nước ngoài phải có toa bác sĩ mới bán – theo lời một người anh đã ở Mỹ thời gian kể), bột nêm (ông nội của bột ngọt, siêu bột ngọt – theo lời một chị làm bên cơ quan an toàn thực phẩm nói với mình), nên bạn phải hiểu rằng đồ công nghiệp không tốt.

Muối bạn ăn là muối NaCl, được tinh chế chỉ còn có NaCl. Ăn muối tốt thì nên ăn muối biển hầm, vì nó còn lại các khoáng chất. Muối Iot bình thường chỉ có NaCl nên ăn nhiều dễ huyết áp, tốt nhất là ăn nhạt lại, hạn chế ăn đồ ăn công nghiệp vì nó chẳng tốt gì. (theo sách nha)

Đó là ăn, giờ tới uống. Nước giờ ô nhiễm nhiều nên bạn phải lọc, dù là nước máy cũng nên lọc lại. Bạn biết là ở Sài Gòn này người ta uống nước sông Đồng Nai, mà lâu lâu đọc báo bạn thấy sông Đồng Nai cá chết, cá chết, đồng nai thì là khu công nghiệp nữa.

Nước lọc hiện giờ mình hay mua máy lọc RO. Lọc rất sạch, lọc bay luôn cả khoáng chất nên uống lâu dài không tốt máy. Nếu nguồn nước bạn không quá ô nhiễm thì nên dùng lọc Nano để vẫn dữ được khoáng chất thiên nhiên trong nước, tốt cho sức khoẻ và uống nước ngon hơn.

Nước tốt là nước có tính hơi kiềm (thử PH ra màu xanh dương hoặc màu tím) nếu nhà có người bệnh bạn nên tìm hiểu về máy lọc nước kiềm, nó rất mắc nhưng hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.

Bạn tìm hiểu thêm 2 nguồn sách và video trên mình đã chỉ nhé. Giảm cân là một chuyện, sức khỏe mới thật sự quan trọng. Sống sao cho minh mẫn, không bệnh thì mới vui vẻ và hạnh phúc được.

Kính ghi

Đặng Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *