5 Tư duy giúp bạn kiếm tiền từ Ebook

kiem tien trong luc ngu

Viết ebook và kiếm tiền từ ebook là một trong những cách thức thông minh mà ở Việt Nam không nhiều người làm được, một thị trường rộng lớn tiềm năng nhưng hầu hết chúng ta chưa biết cách kiếm tiền từ nó. Bởi vì thật sự chúng ta chưa có tư duy về điều này.

 

Dưới đây là 05 tư duy để kiếm tiền từ ebook. Mình tổng hợp lại sau một quá trình viết và bán sách.

 

#1 Giúp đỡ nhiều người

Mục tiêu cuốn sách hay ebook chính lại giúp đỡ nhiều người giải quyết được những vấn đề, những công việc của mình tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hãy thử nghĩ rằng bạn có thể mở ra một lớp học thì số lượng học viên của bạn tối đa là bao nhiêu bạn có thể giúp được bao nhiêu người trong một tháng trong một năm ? Sức người có hạn đúng không bạn. Do vậy chúng ta sẽ chuyển thể kiến thức của mình thành sách để truyền tải tới người cần một cách nhanh chóng và tiếp cận không giới hạn số lượng người.

Số lượng người tiếp cận kiến thức này có thể là vô hạn thì vào khả năng marketing sách của bạn. Một khi bạn làm được điều đó thì bạn đã giúp đỡ cho rất rất nhiều người và bạn cũng thu về được rất nhiều tiền từ việc bán sách.

Nói cho cùng viết sách để giúp đỡ nhiều người hơn nữa từ đó có nhiều tiền hơn nữa!

 

#2 Đứa con tinh thần

kiem tien tu sach
Khởi đấu khó khăn, nhưng hãy trân trọng điều mà bạn có được. Đó chính là kiến thức

Hãy xem quyển sách như là đứa con tinh thần của mình, mặc dù bạn chưa có nó nhưng hãy nghĩ về nó nó giống như là bảo bối, hay là một đứa con. Bạn phải cố gắng sinh ra nó, yêu thương nó và tự hào về nó.

Cuốn sách là một tác phẩm nơi có thể giữa những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy của bạn qua thời gian. Đó là mồ hôi công sức cũng của bạn. Nếu bạn không tôn trọng điều đó chắc chắn bạn sẽ không thể viết được cuốn sách đầu tay của mình.

Việc bán và kiếm tiền từ sách chỉ diễn ra sau đó.

#3 Chia sẽ nhiều, đừng ki bo kiến thức

Để nhiều người biết tới bạn hơn bạn nên chia sẻ nhiều hơn và bạn chia sẻ nó miễn phí.  Có thể đó là những kiến thức trên website, những bài viết, những hướng dẫn nó cũng thể là những video.

Bạn đừng nghĩ khi chia sẻ thì mình sẽ mất những kiến thức những kinh nghiệm đó và sẽ không có ai mua sách của mình nữa. Thật ra chia sẻ càng nhiều bạn sẽ tiếp cận với càng nhiều khách hàng tiềm năng hơn họ sẽ biết tới bạn có thể mua cuốn sách của bạn.

cach ban sach
CHIA SẺ là phương pháp marketing của những người bán Sách

Đương nhiên Bạn có thể thủ một số những kiến thức đặc biệt nào đó trong cuốn sách và chị chia sẻ nó trong sách mà thôi.

Mọi người thường rất quý cuốn sách bởi vì Thật sự mỗi cuốn sách đều là một thế giới ở đó thông tin được trình bày khoa học bài bản và đầy đủ hơn. Cho dù bạn chia sẻ tất cả chúng trên blog của mình, nhưng nếu đóng gói chúng thành sách, người ta vẫn thích đọc trong sách hơn.

Mọi người có thể Google và tìm đầy đủ mọi thứ, nhưng Google không giúp chúng ta sắp xếp được những thông tin này mạch lạc và hiệu quả như một cuốn sách.

Bây giờ bạn có thể bắt tay vào tạo một blog chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực của mình nhé.

#4 Thu nhập phải thụ động

kiem tien trong luc ngu
Warren Buffet đã có nói

Kiếm tiền từ sách phải là nguồn thu nhập thụ động người ta luôn mặc định là như vậy Nhưng không dễ như vậy đâu bạn ơi. Bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều thao tác như gói sách, tư vấn khách hàng. Nếu bán ebook bạn cũng phải tốn công soạn mail gởi cho khách.

Có một thời gian bán sách Bình đã tinh giản những bước này trở nên gọn hơn và đơn giản hơn. Với Ebook có thể hoàn toàn tự động (bạn xem bài //thu nhập thụ động thực sự với ebook) nhé.

Ước gì mình được như anh ấy!

#5 Đừng tiếc tiền quảng cáo

Tiền là đòn bẩy tài chính giúp bạn có thêm nhiều tiền hơn, giúp bạn có được số tiền lớn trong thời gian ngắn hơn.

Trước đây khi viết xong cuốn sách mình áp dụng phương pháp Seo từ khóa. Nó tỏ ra hiệu quả và mình bán được nhiều sách, hài lòng với những gì mình làm được. Tuy nhiên mình đang tự nhốt mình trong một cái lồng.

Mình cứ nghĩ rằng khách hàng chỉ có chừng đó thôi và chỉ tiếp cận những khách hàng đang có nhu cầu thực sự. Tuy nhiên cách suy nghĩ này đã thay đổi khi mình hợp tác sản xuất hóa học với Edumall.

SỬ DỤNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH – TÍCH CỰC CHẠY QUẢNG CÁO

Trong ba tháng đầu edumall đã bán khóa học của mình tới hơn 8000 người một con số cực kỳ ấn tượng để làm được điều đó đòn bẩy tài chính đã được sử dụng.

Điều đó có nghĩa rằng chúng ta đang bỏ lỡ một cơ hội Nếu như không biết sử dụng đồng tiền Làm đòn bẩy tài chính. Cho nên con đường để nhận những đồng tiền đầu tiên từ sách khá ngắn, viết sách điện tử kiếm tiền ai cũng có thể làm được nếu có những tư duy trên,

Và rút ra được một bài học nữa là người mua sách không nhất thiết là những người đang có nhu cầu thực sự mà cũng có thể là những người nếu thích nghiên cứu những người thích đọc sách những người thích chủ đề cuốn sách của mình và họ có rất nhiều trên internet.

P/s: Bạn hãy cũng cố cho mình những tư duy trên để thành công hơn trong việc kiếm tiền vào ebook của mình nhé. Riêng Bình thì chỉ cần 2 tư duy đầu đã đủ giúp mình viết được sách, từ đó dần  hình thành những tư duy tiếp theo.

Đặng Ngọc Bình

1 Comment

  1. […] Bạn có thể tìm cuốn sách này để bán sách tự động giống như mình. Cảm Giác khi nhìn thấy sản phẩm của mình ra đời thật tuyệt vời điều đó con tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể bán được nhiều sách những cuốn sách những cuốn ebook có thể mang về cho bạn rất nhiều thu nhập thụ động. Bạn nên chuẩn bị trước cho mình 05 tư duy kiếm tiền từ Ebook  […]

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *