Đừng kinh doanh online khi chưa biết 04 loại website này

Nhiều người kinh doanh là ngay lập tức tạo web bán hàng và chỉ có duy nhất một trang này thôi. Tiết lộ với bạn rằng đa số làm theo công thức đơn giản này đều thất bại.

Chào bạn,

Nếu kinh doanh online chỉ dễ dàng như vậy thì anh bán sôi bên cạnh nhà mình cũng có thể làm được. Kinh doanh online chúng ta cần cả một hệ thống chứ không phải là một cái website là đủ.

Bài viết này mình xin chia sẻ các loại website để bạn có thể hình dung được hệ thống online chúng ta sẽ xây dựng để kinh doanh lâu dài và bài bản. 06 Loại website một con số nhiều đúng không bạn, có những trang bạn đã biết hoặc không biết, nhưng mình tin chắc rằng bạn sẽ tìm ra được nhiều lợi ích từ những loại website này mà trước đây bạn không biết. Để bạn dễ tiếp cận tôi chia sẻ trước 04 loại website phổ biến để bạn tiếp cận

Website chuyên gia

Trước khi tìm mua sản phẩm và dịch vụ nào đó bạn có tìm thông tin trên mạng về nó không ?. Chắc là có rồi phải không nào, và bạn chỉ chọn mua của những nơi bạn cảm thấy uy tín, thông tin hình ảnh đầy đủ, giải đáp được thắc mắc và nhu cầu của bạn đúng không nào?

Website chuyên gia ra đời để trả lời cho nhu cầu tìm kiếm thông tin đó, nếu bạn tiếp cận được khách hàng ở đây bạn sẽ rất dễ dàng để họ mua hàng của bạn bởi vì đơn giản là bạn đã “gãi trúng chổ ngứa” của khách hàng. Hãy lập website để chia sẻ cách thức giải quyết những nhu cầu cho khách hàng, chỉ họ phương pháp, kiến thức để giải quyết nhu cầu của mình thật tốt. Bạn sẽ có rất nhiều khách hàng tại website này.

Xây dựng hình ảnh chuyên gia, chia sẻ giải quyết vấn đề cho khách hàng, tư vấn hổ trợ cho họ.

Website Thương Hiệu

Khách hàng chỉ tin và mua những gì có thương hiệu tên tuổi, ngày nay để làm thương hiệu cũng thật là dễ chỉ cần có một website bạn có thể đánh bật thương hiệu mình lên, kết hợp với các công cụ Marketing bạn có thể lan tỏa hình ảnh thương hiệu.

Nếu bạn có sản phẩm và dịch vụ tốt hãy tiến hành website thương hiệu ngay vì khách hàng chỉ mua những sản phẩm và dịch vụ có thương hiệu, với thương hiệu họ có thể chi nhiều và rất nhiều tiền để có được sản phẩm chất lượng tốt và sự tin tưởng.

Website cá nhân

Cái website cá nhân của cần nữa sao? cần chứ bạn hình ảnh cá nhân được dùng để tăng sự tin tưởng cũng như đây là một thương hiệu, một con người thực tế đứng ra để đảm bảo cho sản phẩm và dịch vụ.

Con người luôn tò mò về con người hãy lan tỏa hình ảnh cá nhân trên website chuyên gia, website thương hiệu để người xem sẽ thêm tin tưởng và yêu quý hơn những gì bạn chia sẻ.

Tôi có chiếc vòng đeo tay Mã Nảo, loại này rất mắc tiền. Bạn nghĩ tôi có mua nó ở chợ, do người nào mà tôi quen biết bán không ? Đương nhiên là không, tôi mua từ một vị giám đốc kinh doanh về Logistic tuy nhiên lại rất yêu thích về đá, anh ngồi chia sẻ cho tôi rất nhiều điều thú vị về đá. Và rồi tôi  mua mà không phải suy nghĩ gì nhiều cả.

Bạn sẽ thấy hình ảnh chuyên gia và cá nhân xuất hiện trong câu chuyện vừa rồi đúng không? Nếu bạn hiểu hãy bắt đầu cho trang cá nhân của bạn.

Website bán hàng

Vì sao tôi lại để cuối cùng trang này, bạn chỉ có thể bạn được sản phẩm khi bạn làm tốt các trang website trên, còn không tin website của bạn chỉ để người ta vào xem thông tin sản phẩm thôi. Hoặc bạn cũng có thể có khách hàng tuy nhiên bạn bán giá không được cao.

Đây là trang giúp khách hàng tiện lợi trong việc đặt mua sản phẩm, xem đầy đủ thông tin sản phẩm cùng chính sách về giao hàng, thanh toán.

Kết luận

Nếu như bạn xây dựng những loại website này và đầu tư nội dung cho nó tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một hệ thống online vững chắc và sẽ mang lại người khách hàng đều đặn. Những yêu tố trên tôi phải chiêm nghiệm rất nhiều mới rút ra được. Hãy xây dựng và trải nghiệm hệ thống online của bạn

Còn nhiều loại website để chốt sale, thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng nữa, hãy để tôi chia sẻ cho bạn ở phần sau nhé!

 

2 Comments

  1. […] bạn đã đọc qua bài 04 LOẠI WEBSITE KINH DOANH HIỆU QUẢ chắc hẵn các bạn sẽ biết mỗi website sẽ được thiết kế với một mục […]

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *